Hàm Thuận Bắc: Lễ công bố xã Hàm Liêm đạt chuẩn Nông thôn mới

Thứ Hai 24/12/2018 14:05
(www.binhthuancpv.org.vn)
Sáng ngày 19/3/2018, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận của UBND tỉnh và công bố xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự lễ có Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thị Mai, các đồng chí lão thành cách mạng, đồng chí Lê Hữu Phước-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kiêm Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch-Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện và đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân địa phương.
Qua 6 năm triển khai xây dựng xã Nông thôn mới, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự chung sức đồng lòng của nhân dân, xã Hàm Liêm đã huy động trên 117 tỉ đồng đầu tư cho chương trình xây dựng Nông thôn mới, trong đó nhân dân đóng góp hơn 5 tỉ đồng. Đến nay, bộ mặt nông thôn xã Hàm Liêm đã thay da đổi thịt; tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, cơ sở hạ tầng được đầu tư tăng thêm, các công trình văn hóa-xã hội từng bước đáp ứng nhu cầu vật chất, tinh thần của nhân dân,... Đến cuối năm 2017, tỉ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm ở địa phương chiếm trên 91%, thu nhập bình quân trên đầu người ước đạt 34,5 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm còn 3,7%; xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Ngày 19/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định Công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Phước-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đại diện Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh tặng hoa chúc mừng, đồng thời trao Bằng công nhận Xã đạt chuẩn Nông thôn mới của UBND tỉnh cho Đảng bộ và nhân dân xã Hàm Liêm.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Hàm Liêm khen thưởng 5 tập thể và 8 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, qua đó tổ chức phát động thi đua giữ vững danh hiệu xã Nông thôn mới trong những năm tiếp theo./.